Thực hiện nghiêm các biện pháp phong tỏa, giãn cách để phòng, chống dịch
Cập nhật lúc: 01/06/2021 815
Cập nhật lúc: 01/06/2021 815
Ngày 31/5, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4713/UBND-KGVX triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 khi tỉnh ghi nhận ca bệnh 7186. Theo đó yêu cầu tất cả các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phong tỏa, giãn cách để phòng, chống dịch kể từ 21h00 ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:
Thực hiện phong tỏa Khu vực: Thôn 6a, thôn 6b, thôn 7 của xã Cư Mốt; khu vực dân cư tại: quán Thanh Dậu, Quán Cà phê Cây Si, Quán ăn Ba Khía thuộc xã Ea Wy; Quán cà phê Rota, quán ăn Dream, giáo xứ Ea H’leo của thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo. Với các địa điểm mới phát sinh, căn cứ vào tình hình thực tế, UBND huyện Ea H’leo chủ động thực hiện phong tỏa theo quy định.
![]() |
Phong tỏa 1 khu dân cư ở huyện Ea H'leo (Ảnh: Internet) |
Đối với các địa bàn còn lại thuộc các xã Cư Mốt, Ea Wy và thị trấn Ea Drăng của huyện Ea H’leo: thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.
Đối với các địa bàn còn lại của huyện Ea H’leo và các huyện, thị xã của tỉnh: tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tại Công văn số 4671/UBND-KGVX ngày 29/5/2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và Công văn số 4672/UBND-CN ngày 30/5/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng, chống dịch COVID-19. Riêng địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột còn thực hiện việc không tụ tập từ 10 người trở lên đối với các quán ăn, nhà hàng, cà phê, nước giải khát; quảng trường, hoa viên, khu vui chơi, giải trí nơi công cộng; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống vỉa hè.
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong tuần:
Tất cả: